Krydduð jólaskyrkaka
Innihald:
Botn:
1 pk Lu Bagstone kanil kex
150 g smjör
Skyrkaka:
500 g hreint skyr
1/4 lítri rjómi
2 msk flórsykur
1,5 tsk kanill
1 tsk múskat
1/2 tsk engifer
1 tsk vanilludropar
Aðferð:
Setjið kanilkexið í matvinnsluvél og hakkið þar til kexið er orðið fínmalað. Bræðið smjör og hellið saman við kexið og hrærið vel saman. Hellið kexblöndunni í hringlaag form ca. 22 cm að stærð og þrýstið vel niður í botninn og upp á hliðar formsins. Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta kexinu vel niður.Setjið formið inn í ísskáp á meðan þið undirbúið skyrkökuna. Þeytið rjóma og hrærið saman við skyrið ásamt flórsykri, kanil, múskati, engifer og vanilludropum. Hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Hellið skyrblöndunni yfir kexbotninn og léttið út með sleif. Gott er að bera kökuna fram með rjóma. Geymist í kæli þar til kakan er borin fram.