Sítrónuskyrkaka með piparkökum
Innihald:
Botn:
230 g piparkökur
130 g smjör
Skyrkaka:
500 g skyr með sítrónu
1/4 lítri rjómi
1 tsk sítrónudropar
2 msk flórsykur
Toppur:
Rjómi
Hakkaðar piparkökur
Aðferð:
Setjið piparkökurnar í matvinnsluvél og hakkið þar til kökurnar eru orðnar fínmalaðar. Bræðið smjör og hellið því saman við og hrærið vel. Hellið kökublöndunni í hringkagaform ca. 22 m að stærð og þrýstið vel niður í botninn og upp á hliðar formsins. Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta kexinu vel niður. Setjið formið inn í ísskáp á meðan þið undirbúið skyrkökuna. Þeytið rjóma og hrærið honum saman við skyrið þar til allt hefur blandast vel saman ásamt sítrónudorpum og flórsyrki. Hellið skyrblöndunni í formið og sléttið út með sleif. Skreytið með hökkuðum piparkökum og rjóma af vild. Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.