Súkkulaðihnetuskyrkaka með lakkrís og jarðaberjum
Innihald:
Botn:
24 stk Oreo kexkökur
130 g smjör
Skyrkaka:
500 g vanilluskyr
220 g Hnetu Nizza súkkulaðismjör
2 msk flórsykur
1/4 rjómi
Toppur:
150 g lakkrískkurl
200 g jarðaber
Kókos
Aðferð:
Setjið kexið í matvinnsluvél og hakkið þar til kexið er orðið fínmalað. Bræðið smjör og hellið því saman við kexið og hrærið vel saman. Hellið kexblöndunni í hringlaga form ca. 22 cm af stærð og þrýstið vel niður í botninn og upp á hliðar formsins. Gott er að nota botninn á glasinu til þess að þrýsta kexinu vel niður. Setjið formið inn í ísskáp á meðan þið undirbúið skyrkökuna. Hrærið Hnetu Nizzan súkkulaðismjörinu saman við skyrið ásamt flórsykri, þar til allt hefur blandast vel saman. Þeytið rjóma og blandið honum saman við. Hrærið allt vel saman og hellið skyrblöndunni í formið og sléttið vel út með sleif. Skerið niður jarðaber og setjið ofan á kökuna ásamt lakkrískurli og kókos. Geymið kökuna í kæli þar til kakan er borin fram.